Xe điện Hyundai Ioniq 5 sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

Phó tổng giám đốc phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương – Hyundai Motor cho biết mẫu xe điện Hyundai Ioniq 5 sẽ được lắp ráp tại nhà máy mới của Hyundai Thành Công.

Không lâu sau khi được đưa về Việt Nam với mục đích thăm dò thị trường, thông tin về việc mẫu xe điện Hyundai Ioniq 5 được lắp ráp tại Việt Nam đã được ông Jung Jun Cheul (Phó tổng giám đốc phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương – Hyundai Motor) xác nhận.

Mẫu xe điện đầu tiên của Hyundai được sản xuất tại Việt Nam

Theo đó, mẫu xe điện này sẽ được sản xuất tại nhà máy của Hyundai Thành Công số 2 vào tháng 7/2023. Việc được lắp ráp tại Việt Nam có thể giúp giá bán của mẫu xe điện này trở nên cạnh tranh hơn so với các đối thủ.

Như vậy sau Indonesia, Việt Nam là thị trường thứ 2 tại khu vực Đông Nam Á đi vào sản xuất mẫu xe thuần điện Hyundai Ioniq 5. Trước đó, Ioniq 5 chỉ được sản xuất tại nhà máy của Hyundai đặt tại Ulsan, Hàn Quốc. Tại Indonesia, Hyundai Ioniq 5 có giá bán từ 718 triệu IDR (tương đương hơn 1,1 tỷ đồng).

Được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 4, ngay sau đó các đại lý của Hyundai đã chào bán mẫu xe điện này với mức giá vào khoảng 2 tỷ đồng.

Giá bán khá cao so với các mẫu xe điện phổ thông tại thị trường Việt Nam của Ioniq 5 được lý giải là do đây là mẫu xe nhập khẩu.

Số lượng xe Ioniq 5 nhập khẩu về Việt Nam thời điểm đó cũng giới hạn phục vụ cho mục đích trưng bày cũng như đưa đến khách hàng những trải nghiệm đầu tiên về xe điện của Hyundai.

Ioniq 5 là mẫu ôtô thương mại đầu tiên của Hyundai sử dụng nền tảng E-GMP. Tại thị trường Việt Nam, xe được trang bị một động cơ điện kết hợp với hệ dẫn động cầu sau, sản sinh công suất 217 mã lực cùng 350 Nm mô-men xoắn.

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù đã được ra mắt tại thị trường Việt Nam, thông tin về việc xây dựng hệ thống trạm sạc dành cho xe điện của Hyundai vẫn chưa được thương hiệu đến từ Hàn Quốc công bố.

Sau khi được bán ra tại thị trường Việt Nam, đối thủ của Hyundai Ioniq 5 sẽ là Kia EV 6. Mẫu xe điện của Kia cũng đã được công bố thông tin được bán tại thị trường Việt Nam nhưng thời điểm cụ thể vẫn chưa được xác nhận.

Sự xuất hiện của Hyundai Ioniq 5 khiến cho phân khúc xe điện tại thị trường Việt Nam ngày càng sôi động hơn. Ở phân khúc xe điện phổ thông tại Việt Nam, ngoài Ioniq 5 khách hàng sẽ có những lựa chọn như VinFast e34 (giá từ 690 triệu đồng), VinFast VF 8 (giá từ 1,09 tỷ đồng).

Phiên bản Hybrid của Hyundai Santa Fe tại Việt Nam

Cũng trong bài chia sẻ về kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới tại thị trường Việt Nam, ông Jung Jun Cheul cũng cho biết, mẫu xe Hyundai Santa Fe Hybrid cũng sẽ được lắp ráp tại nhà máy Hyundai Thành Công số 2 vào tháng 12 này.

Hyundai Santa Fe Hybrid được ra mắt tại Mỹ vào cuối năm 2020. Đây cũng là lần đầu tiên, mẫu SUV của Hyundai được cung cấp tùy chọn Hybrid.

Tại thị trường Mỹ, phiên bản Hybrid của Hyundai được trang bị hệ thống động cơ xăng tăng áp 1.6L sản sinh công suất 178 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 264 Nm tại 4.000 vòng/phút. Đi kèm là động cơ điện cho công suất 59 mã lực, hộp số tự động 6 cấp và gói pin lithium-ion 1,5 kWh.

Theo Báo ZingNews

Đại diện kinh doanh

CSKH 24/7

0938.708.683

Với kinh nghiệm tư vấn mua bán xe lâu năm. Hãy gọi ngay để được tư vấn chính xác và nhận được khuyến mãi nhiều nhất. Chúng tôi "luôn cung cấp mức giá tốt nhất, hậu mãi tốt nhất cho quý khách"

top